Chinese (Simplified) French German Italian Japanese Korean Lao Malay Myanmar (Burmese) Russian Spanish English Thai

โครงการสุขาภิบาลอาหาร

วันที่ 7 สิงหาคม 2567 องค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำปราณ โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ดำเนินโครงการสุขาภิบาลอาหาร (ผู้ประกอบกิจการการอาหาร) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในการจัดหา ประกอบ ปรุงอาหาร และให้บริการแก่ผู้บริโภคนั้น ผ่านการอบรมหลักสูตรผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ และวิธีการจัดการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร และเพื่อให้บุคคลดังกล่าวมีความรู้ ความเข้าใจ และปฏิบัติให้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหาร ลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคต่างๆ ไปสู่ผู้บริโภค พร้อมทั้งผู้สัมผัสอาหารมีสุขวิทยาส่วนบุคคลที่ดี และผู้บริโภคเองก็ได้บริโภคอาหารจากร้านที่ผู้ประกอบการมีความรู้ด้านสุขาภิบาลอาหาร

 

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด